โดนยุงกัด เป็นรอยทำอย่างไรดี ?

    โดนยุงกัด เป็นรอยทำอย่างไรดี ?  ปกติก็คันอยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังทิ้งรอยแดงรอยดำไว้ให้ปวดใจอีก ยิ่งถ้าเกาจนแขนลาย ขาลายละก็ งานนี้คงทำเอาสาว ๆ หลายคนเครียดหนักเข้าไปใหญ่ โดยเฉพาะใครที่ต้องใส่เสื้อผ้าอวดผิวสวย ๆ ช่วงนั้นต้องใส่เสื้อแขนยาวขายาวปิดมิดชิดกันเลยทีเดียวหลังถูกยุงกัดแล้ว คุณจะพบได้ว่าจะมีตุ่มนูน ๆ เป็นเนื้อแข็งสีขาว หรือสีแดงและมักพบมีอาการคันปรากฎขึ้นบนผิวหนัง โดยตุ่มนั้นจะอยู่บนผิวเราประมาณ 1 วันหรืออาจนานกว่านั้นกว่าตุ่มจะจางหายไป บางคนนั้นเมื่อโดนยุงกัดอาจเกิดรอยดำบนผิวหนัง และจะใช้เวลานานกว่ารอยดำนั้นจะหาย 

ก่อนอื่นเรามาแนะนำเทคนิค Basic ที่สามามารถหาได้ง่ายด้วย 4 วิธีกันค่ะ 

1. ดินสอพอง และน้ำมะนาว

        เป็นสูตรที่สาว ๆ ส่วนใหญ่นั้นชอบใช้กัน โดยการนำดินสอพองมาผสมกับน้ำมะนาว ทาทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แต่ลอยยุงกันจะไม่หายในทันทีนะคะ อาจต้องทาเป็นประจำและลอยยุงกัดจะค่อย ๆ หายไป


2. ขมิ้นชัน

        นำขมิ้นชันมาทำให้ละเอียดหลังจากนั้นให้นำมาพอกทิ้งไว้บริเวณที่มีรอยยุงกัด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ทำบ่อย ๆ รอยดำจะค่อย ๆ จางลง3. เปลือกกล้วย

         เป็นอีกวิธีที่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเปลือกกล้วยสามารถช่วยรักษารอยยุงกัดได้ โดยเฉพาะรอยยุงกัดที่อักเสบ เป็นตุ่มบวมแดง และมีอาการคัน โดยวิธีทำก็คือให้นำผิวด้านในของเปลือกกล้วยมาถูเบา ๆ ในบริเวณที่โดนถูกยุงกัด นอกจากจะช่วยให้อาการคันและตุ่มยุงกัดลดลงแล้ว ยังจะช่วยป้องกันรอยดำจากยุงกัดได้อีกด้วยนะคะ
4. ตำลึง

        รั้วบ้านใครที่เต็มไปด้วยตำลึงนั้นพึงรู้ไวเเลยว่าก็สามารถนำมาแก้ลอยยุงกัดได้เช่นเดียวกัน โดยการนำมาทำให้ละเอียด ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วให้นำมาทาบริเวณที่เป็นตุ่ม หรือรอยยุงกัดรอยยุงกัดจะยุบและไม่มีรอยดำกวนใจค่ะ
นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเรื่องอาการคัน และลดลอยยุงกัดได้ด้วยนะคะอย่าง NINE HERBS GREEN BALM FOR RELIEVE ITCHING ทาบริเวณที่มีอาการ วันละ 2-3 ครั้ง หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกครั้งที่โดนยุงกัดก็สามารถหยิบมาทาได้ทันทีเลยค่ะเป็นยังไงบ้างค่ะ ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลุ้มใจกันแล้วนะคะ หากใครที่อยู่ข้างนอกบ่อย ๆ ก็ลองหยิบ  NINE HERBS GREEN BALM FOR RELIEVE ITCHING พกไว้ในกระเป๋านะคะ พกง่าย สะดวก แค่นี้ก็ได้ผิวเรียบเนียนสวยคืนกลับมาแล้ว

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม