สกินแคร์หมดอายุแล้วเอาไปทำอะไรต่อ

     มีสาว ๆ คนไหนที่ใช้สกินแคร์ไม่ทันกันบ้างรึเปล่าค่ะ เพราะอาจมีสกินแคร์ที่ต้องใช้เยอะจนใช้ไม่ทัน พอจะมาใช้อีกทีก็หมดอายุไปแล้ว สาว ๆ แต่ละบ้านมีวิธีจัดการกับสกินแคร์หมดอายุกันอย่างไรกันบ้างค่ะ  แต่รู้หรือเปล่าว่า...ถึงแม้สกินแคร์ของเรานั้นจะหมดอายุไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหมดประโยชน์ไปแล้วนะคะเมื่อถึงเวลาหมดอายุลงไปแล้ว จะเอาไปทำอะไรกันดี ตามไปดูกันเลยค่ะ 

    
        
    หากเราใช้สกินแคร์หมดอายุ จะเกิดอะไรขึ้นกับผิว ? 
        ก่อนที่เราจะพาไปดูว่าสกินแคร์หมดแล้วจะนำไปทำอะไรต่อ เรามาดูกันก่อนค่ะว่าหากเราใช้สกินแคร์หมดอายุ จะเกิดอะไรกับผิวเราหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าหากรู้แล้ว จะอยากรีบกลับไปเช็คครีมตัวเองเลยค่ะว่าหมดอายุแล้วหรือยัง
    3 สิ่งที่เกิดขึ้นกับผิว หากใช้สกินแคร์หมดอายุ
        1. ผิวจะไม่ได้รับการบำรุงจากครีม ใช้ครีมหรือสกินแคร์ที่หมดอายุ ผิวคุณจะไม่ได้รับการบำรุงอะไรค่ะ หรือพูดอีกอย่างก็คือ ทาไป ผิวก็ไม่ได้สวยขึ้น หรือแข็งแรงขึ้นดังนั้น หากใช้ต่อไป ก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ แถมใช้ต่อไปเรื่อยๆ อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ตามมาได้อีก


        

        2. สิวขึ้น  หากใช้สกินแคร์ตัวที่เราใช้อยู่เป็นประจำ แล้ววันดีคืนดี สิวดันเห่อขึ้น ลองกลับไปดูวันหมดอายุของสกินแคร์ได้เลยค่ะ เพราะเป็นไปได้ว่า คุณอาจใช้สกินแคร์ที่หมดอายุอยู่ 
        3. เกิดอาการแพ้ระคายเคือง  ข้อนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผิวที่น่ากังวลมากที่สุด บางทีการใช้สกินแคร์ที่หมดอายุ อาจไม่ใช่แค่ใช้แล้วไม่ได้ผล หรือมีสิวขึ้นเท่านั้น แต่อาจเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงจนถึงผิวแพ้ ระคายเคืองเลยค่ะ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ จะมีผื่นขึ้นเต็มหน้า จะใช้อะไรผิวก็ไม่ดีขึ้น เพราะเกิดอาการแพ้ไปแล้ว ต้องรับการรักษาที่ถูกต้อง ถึงจะหายได้

    และนี่ก็คือ 3 สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผิวหากเราใช้สกินแคร์หมดอายุค่ะ บางข้ออาจทำให้ผิวเราเสียหายจนถึงขั้นต้องเสียเงินเสียทองรักษาผิวหน้ายกใหญ่ แทนที่จะเสียเงินไปกับครีมกระปุกใหม่ แต่กลายเป็นเสียเงินให้กับการรักษาผิว ซึ่งไม่คุ้มเลยค่ะ


HOW TO สกินแคร์หมดอายุแล้วเอาไปทำอะไรต่อ 

    1. สรรสร้างผลงานศิลปะ 
สาว ๆ คนไหนที่มีพวกลิปสติก อายไลน์เนอร์ บลัชออน หรือแป้งฝุ่นที่หมดอายุแล้ว หรือไม่ได้ใช้ก็สามารถเอามารังสสรค์ผลงานศิลปะในแบบฉบับของตัวเองอย่างง่าย ๆ ค่ะ เอามาปาด ๆ ป้าย ๆ แต้ม ๆ รับรองว่าออกมา Art สุด ๆ ถือเป็นการใช้สิ่งของให้เกิดประโยชน์ แถมยังเป็นกิจกรรมยามว่างในวันหยุด

                                                                                                                                                                                                                                                                                  ภาพจากคุณ Sarii Nashi

    โดยในภาพจะมีการใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุแล้วนำมาทำภาพสวย ๆ โดยการใช้ แป้งพัฟ อายชาโดว์ ที่ปัดแก้ม  และการนำสีไม้มาร่วมด้วย


    2. การนำเครื่องสำอางไปบริจาค
สามารถนำไปบริจาคตามเว็บไซต์หรือเพจต่าง ๆ มีคนมาขอรับบริจาคกันอยู่เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเอาไปให้น้อง ๆ ที่ขาดแคลนเอาไว้ใช้แต่งหน้าเวลามีงาน หรือกิจกรรมโรงเรียน หรือแม้แต่บริจาคเพื่อไว้ใช้แต่งหน้าศพได้ด้วย
     3. เปลี่ยนจากใช้ที่หน้า มาใช้ที่ตัวแทน
สกินแคร์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ที่หมดอายุแล้ว หรือตัวไหนที่สาว ๆ ใช้แล้วไม่ถูกกับผิวหน้าของเราก็อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจไปทิ้งค่ะ เอาเจ้าครีมตัวนั้นมาทาบริเวณร่างกายส่วนอื่น ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นคอ แขน ข้อศอก ตาตุ่ม หรือบริเวณที่แห้งกร้าน รับรองว่าผิวจะเนียนนุ่มไม่แพ้โลชั่นที่ใช้อยู่แน่นอน อย่างเช่นครีมกันแดดหน้า หากหมดอายุแล้วก็สามารถนำมาทาตัวแทนได้นะคะ 

     4.  เก็บกระปุกครีมสวย ๆ ไว้ใช้ต่อ 
ครีมตัวไหนหมดอายุแล้วก็ล้างทิ้ง ๆ ไปค่ะ แต่ถ้าเจอกระปุกสวย ๆ น่ารัก ๆ แล้วล่ะก็สาว ๆ ก็อย่าลืมที่จะเก็บไว้นะคะ เพราะว่าสามารถนำกระปุกสวย ๆ เหล่านี้มาทำอะไรได้ตั้งมากมาย ไม่ว่าจะเอามาใช้ใส่เทสเตอร์ของสกินแคร์แบรนด์อื่น ๆ  


    เรียกได้ว่าเป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเอาพวกเมคอัพ สกินแคร์ที่หมดอายุเหล่านี้ไปใช้ทำอะไรดี ลองเอาไปลองใช้ดูนะคะ รับรองว่าจากที่จะต้องมานั่งเสียดายเวลาต้องจำใจทิ้งเครื่องสำอางเหล่านี้ไปแน่นอน


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม