หน้ากากใช้แล้วไม่เป็นสิว

 ช่วงนี้ใครเป็นสิวบ่อยยกมือขึ้นค่ะ  วันนี้ทางเรามีไอเทมเด็ด ๆ มาฝาก เพราะทุกวันนี้มีการระบาดของไวรัส Covid-19 ซึ่งจำเป็นที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส ไม่ว่าพบหน้าใครก็ต้องใส่หน้ากากไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย บางคนอาจต้องใส่ทั้งวัน  แต่เมื่อต้องใส่เป็นประจำทุกวันนั้น ก็ทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างเช่น สิว  วันนี้เราเลยมีหน้ากากที่ใช้แล้วไม่เป็นสิวมาแนะนำกันค่ะ 

    ก่อนที่เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแมสก์ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสาเหตุก่อนว่า ทำไมสิวถึงเกิดจากแมสก์ ส่วนใหญ่จะพบได้ที่บริเวณใต้คาง และแก้มหรือบริเวณที่ใส่แมสก์นั้นเอง

  1. ทุกครั้งที่เราขยับหน้ากากหรือแมสก์นั้นอาจทำให้เกิดการเสียดสีที่แมสก์กับใบหน้า
  2. ความอับชื้นที่เกิดจากลบหายใจของเรา หรือเวลาที่เราพูดคุย เหงื่อ หรือการใส่แมสก์นาน ๆ 
  3. การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลเช่นเดียวกัน เพราะอาจเกิดสิ่งอุดตัน
  4. สิ่งสกปรก สิ่งอุดตัน  แบคทีเรีย ฝุ่นละอองหรือ ฝุ่นควัน PM2.5

    

        1. Dr.pong

   เป็นหน้ากากผ้านาโนซิงค์ยับยั้งแบคทีเรีย สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน ผ่านการตรวจยับยั้งเชื่อ P.acne ได้ 99.99% ที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการป้องกันรังสี UV ได้มากกว่าผ้าทั่วไป สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ดี และยังต้านการซึมของละอองน้ำลายและสารคัดหลั่ง สาเหตุของโรคติดต่อ พร้อมลดเชื้อแบคที่เรียที่ทำให้เกิดสิว เช่น P.acne
  • ราคา 199 บาท

ภาพจาก : konvy.com        2.  IRIS OHYAMA Disposable Face Mask

    หน้ากาของไอริซ เป็นหน้ากากที่กรองถึง 3 ชั้นด้วยกัน สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาด 2.5 ไมครอนและละอองเกสรดอกไม้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้ 99% ทรงหน้ากากเป็นแบบ V-Cut เพื่อลดช่องว่างระหว่างแก้ม และยังลดอาการบาดเจ็บเมื่อใส่เป็นเวลานาน 
  • ราคา 170 บาท/กล่อง
ภาพจาก : konvy.com
              3.   WELCARE

        อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลาย ๆ คนก็รู้จักกันแต่จะรู้จักในส่วนของ เครื่องใช้อย่าง หมอน ผ้าห่ม เพื่อสุขภาพ วันนี้เราเลยได้หยิบหน้ากากของทางแบรนด์มาแนะนำกัน ซึ่งหน้ากากตัวนี้ป้องกันเชื้อแบคทีเรียขนาดอนุภาคเฉลี่ยถึง 3 ไมครอน มีชั้นกรองถึง 3 ชั้น เป็นหน้ากากอนามัยที่ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อจากตัวเองไปยังผู้อื่น หรือป้องกันการติดเชื้อจากผู้ป่วย
  • ราคา 125 บาท/กล่อง

ภาพจาก : bangkokbiznews.com
            4.  Anti-viral Varogard

        หน้ากากตัวนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจเพราะว่า เคลือบสารฆ่าเชื่อไวรัส และแบคทีเรีย โดยเฉพาะเชื้อ SAR-CoV2 ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด 19 รวมทั้งเชื้อหวัดโคโรน่าไวรัสอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดโรคหน้ากากถูกผลิตมาให้พอดีกับหน้า รูปทรง 3D ครอบคลุมจมูกปากมิดชิด และดูทันสมัย
  • ราคา 130 บาท/กล่อง

ภาพจาก : scghome.com

            5.   หน้ากากผ้า collagen

อีกหนึ่งหน้ากากที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าช่วยรักษาความชุ่มชื้นบริเวณในหน้า และริมฝีปาก (ปากไม่แห้ง) ในบริเวณที่ผ้าปกคลุม ป้องกันรังสี UV 50++ มีคุณสมบัติในการสะท้อนน้ำ (ด้านนอก) ทำให้ช่วยในเรื่องปกป้องสารคัดหลั่งจากภายนอกไม่ให้เข้าภายในหน้ากาก
  • ราคา 190 บาท/ชิ้น

ภาพจาก : LSH Collagen Product

LSH Collagen Product

LSH Collagen Product6.Sabina
แค่ขึ้นชื่อเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงชุดชั้นใน จริง ๆ แล้วทางแบรนด์ได้มีการผลิตหน้ากากขึ้นมา ในรูปทรง รูปทรง 3D Mask ผ้ามีความหนาแนนถึง 100 เส้นด้ายต่อตารางนิ้ว ทำให้ความห่างของเส้นด้ายในการทอน้อย จึงช่วยในการกรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ และน้ำซึมผ่านได้น้อย

ภาพจาก : oshoppingtv.com
7.Gmed
เป็นหน้ากากใช้แล้วทิ้ง มีความหนาถึง 3 ชั้น เป็นหน้ากากที่ทางการแพทย์นิยมใช้ มีประสิทธิภาพในการกรองแบคทีเรีย 99% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิวหน้าเวลาสวมใส่ ไม่ก่อให้เกิดสิว สามารถป้องกัน กลิ่น ฝุ่น ละอองน้ำ มลพิษ สารระเหย สารเคมีต่างๆ ได้ดี อีกทั้งเหมาะสำหรับคนใส่แว่น เนื่องจากก้านตรงจมูกกระชับกับสรีระ ทำให้ไม่เกิดฝ้าที่แว่นตา

ภาพจาก : Made In Heaven


    นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่อย่างสเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัย MUKU ซึ่งเป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ หายใจสบาย เด็ก 3 ขวบขึ้นไปสามารถใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง ลดผดผื่น และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อีกด้วยนะคะ  ราคาเพียง 129 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน Loft ได้ทุกสาขา หรือสั่งทาง shorturl.at/nwGUW        มีหน้ากากแบรนด์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างมั้ยค่ะ เพราะสิวนั้นมักเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกของเชื้อแบคทีเรีย ความมัน และความอับชื้น ดังนั้นการรักษาความสะอาดและการใช้หน้ากากอนามัยที่ดีและสามารถป้องกันเราจากไวรัสหรือเชื้อโรคต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ทำให้เกิดสิวมากวนใจ


#หน้ากากใช้แล้วไม่เป็นสิว #สิว #สิวขากหน้ากาก #หน้ากาก #แมสก์ #หน้ากาป้องกัน #หน้ากาไม่เป็นสิว

LSH Collagen Product

LSH Collagen 


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม