กัญชาในเครื่องสำอาง

 กัญชากับความสวยเกี่ยวกันอย่างไร ?ต้องบอกก่อนเลยว่ากัญชานั้นมีคุณสมบัติมากกว่าที่เรารู้จริง ๆ ทุกวันนี้เรื่องกัญชานั้นมาแรงแซงทางโค้งเลยก็ว่าได้ ประโยชน์ของกัญชานั้นก็มีมากมายหลากหลายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะทางด้านการแพทย์ที่เริ่มนำกัญชามารักษาผู้ป่วยบางเคส แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่านอกจากกัญชาจะถูกใส่ลงไปในอาหาร หรือนำมารักษาแล้วกัญชา นอกจากนี้กัญชายังถูกผสมลงไปในเครื่องสำอางบางแบรนด์อีกด้วยจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง เรามาดูกันค่ะ


1. Kiehl ’ s Cannabis Sativa Seed Oil Herbal Concentrate

อ้างอิงภาพจาก : shorturl.at/emAG52. The Body Shop: Hemp collection

อ้างอิงภาพจาก : https://www.pinterest.com/pin/537828380495503736/3. Peter Thomas Roth: Green Relief Collection

อ้างอิงภาพจาก : Peter Thomas Roth

นอกจากกัญชาจะถูกผสมลงไปในเครื่องสำอางแล้วสาว ๆ รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วกัญชานั้นก็มีคุณสมบัติช่วยเรื่องความสวยความงามได้เช่นเดียวกัน อทิเช่น รักษาสิว ควบคุมความมัน ผิวสดใสและลดริ้วรอย

1. รักษาสิว
กัญชาจะรักษาสิวได้จริงเหรอ สาว ๆ อย่าเพิ่งใจร้อนไปหยิบใบกัญชามาถูหน้ากันก่อนนะคะ จริงที่ว่ากัญชารักษาสิวได้แต่ย่อมมีขั้นตอนที่จะสกัดออกมาด้วยนะคะ ซึ่งไม่ใช่แค่สิวที่จะรักษาได้แต่โรคผิวหนังก็ยังสามารถรักษาได้เช่นกัน อย่างเช่น โรคผิวหนังอักเสบผื่นแพ้ ด้วยสารสกัดซีบีดีที่เป็นธรรมชาติและมีคุณสมบัติของการต้านการอักเสบ เหตุผลที่น้ำมันสกัดซีบีดีเป็นที่นิยมมากก็คือการต้านแบคทีเรีย ซึ่งนี่คือเหตุผลว่าทำไมมันจึงเหมาะสมกับการรักษาสิว

2. ควบคุมความมัน
สาร Cannabidiol เป็นสารตัวที่ 113 ที่ถูกค้นพบในกัญชา ไม่มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท Cannabidiol มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการควบคุมการสร้างน้ำมัน เช่น หากสาว ๆ นั้นเป็นคนผิวแห้งสารตัวนี้จะช่วยผลิตน้ำมันมาทดแทนผิวที่แห้ง แต่ถ้าสาว ๆ มีผิวที่มัน สารจะช่วยให้ผิวหยุดผลิตความมันที่มากเกินไปอีกด้วย

3. ผิวสดใสและลดริ้วรอย
ในสาร Cannabidiol นอกจากช่วยในเรื่องของความมันแล้วยังช่วยในเรื่องของ การบำรุงผิวให้ดูสดใส เพราะมีทั้งวิตามิน A D และ F ทำให้ผิวดูมีประกายและเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังมีผลทำให้ต่อต้านริ้วรอยและช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

นอกจากนี้เรายังพบเห็นว่ากัญชายังเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางบางแบรนด์อีกด้วย จากที่กล่าวมาสาว ๆ คนไหนก็อย่าเพิ่งไปเด็ดกัญชามาทดลองกันเองนะคะ เดียวจากความสวยมันจะกลายเป็นมีความสุขเอาได้


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม